Hải Bánh sinh năm bao nhiêu

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu? Tiểu sử đàn em Năm Cam

9 minutes, 27 seconds Read
Hải Bánh được biết đến là tên trùm có tiếng tại miền Bắc một thời và cùng Năm Cam gây ra vụ án rúng động xã hội khi xử lý bà trùm Dung Hà. Vậy Hải Bánh sinh năm bao nhiêu, hãy cùng campaignforhsr.com chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

I. Hải Bánh là ai?

hai-banh-sinh-nam-bao-nhieu-4
Hải Bánh sinh năm 1967, là ông trùm giang hồ khét tiếng một thời
Hải Bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải, trước khi bị bắt hắn thường trú tại 36 Hàng Cót, Hà Nội. Được biết cái tên Hải Bánh là được ghép từ tên của Hải và tên của bố, dùng để phân biệt với Hải Lớ, Hải Hấp… Vậy Hải Bánh sinh năm bao nhiêu, Hải sinh năm 1967 tại Hà Nội, trong một gia đình có 10 anh chị em.
Hải từng chia sẻ, dù gia đình đông anh chị em nhưng hắn được bố mẹ yêu thương và chăm chút. Từ nhỏ, các anh chị em trong nhà Hải đều chịu sự giáo dục hà khắc của bố. Mặc dù vậy, nhưng ông vẫn rất tâm lý và yêu thương anh em Hải hết lòng. Thế nhưng, cho dù bố có hà khắc đến đâu thì Hải vẫn là đứa trẻ ngỗ nghịch. Từ khi còn đi học, Hải đã nhận chức đàn anh của đám chuyên chặn đường trấn lột của bọn móc túi khách đi tàu. Những ngày đầu biết Hải quậy phá, bố đã cho hắn những trận đòn nhừ tử. Thế nhưng, Hải cũng chẳng sửa được, tiếp tục sa vào con đường mà cha mẹ không mong muốn. Cứ thế, cuộc đời tù tội, quá khứ bất hảo của Hải bắt đầu.
Sau khi nghỉ học, Hải về làm thợ sắt tại gia đình. Tuy nhiên, hắn vẫn đi cướp và sau đó có 6 tiền án liên quan đến việc trộm cắp, gây rối, gây thương tích cho người khác.

II. Những sự thật về trùm giang hồ Hải Bánh

 • Năm 1990, Hải Bánh đi theo nhóm giang hồ đánh nhau, tranh giành địa bàn. Dần dần hắn được tôn làm đại ca và trở thành trùm băng nhóm giang hồ, bảo kê móc túi ở khu vực chợ Đồng Xuân.
 • Đến năm 1993, Hải vào Tp.HCM tụ tập đàn em để lập nhóm giang hồ ở quận Tân Bình. Cuối năm 1995, Dung Hà ra tù và cầm đầu một băng nhóm tiêu diệt liên minh các ông trùm, bà trùm để thôn tính lãnh địa Hà Nội. Vì nể nên Hải đã xuống Hải Phòng để gặp Dung Hà. Từ đây, hắn trở thành tay chân đắc lực của bà trùm khét tiếng, nắm đầu dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia.
 • Năm 1998 Dung Hà di cư vào Tp.HCM, Hải Bánh vẫn tiếp tục công việc của mình tại Hại Phòng. Đến tháng 10 năm 1998, Hải được Dung Hà giới thiệu với ông trùm khét tiếng giang hồ Năm Cam, kẻ từng nhận Dung là em kết nghĩa.
 • 2 năm sau, Hải lỗ nặng trong nghề cá độ, xù nợ của nhiều giang hồ Hải Phòng – Quảng Ninh, bị đám anh chị cầm tầm nã ráo riết. Dù lúc đầu có không ưa Hải Bánh nhưng Năm Cam đã đổi ý, chìa tay vớt hắn để lợi dụng, với mục đích là sử dụng Hải để đối trọng Dung Hà vì bà ta đang có ý lộng quyền. Năm Cam đã nghĩ đến việc cần phải khử bà trùm đất Cảng và thời cơ sử dụng Hải Bánh vào việc lớn.
hai-banh-sinh-nam-bao-nhieu-4
Từ nhỏ, Hải Bánh đã rất nghịch ngợm và nhận nhiều tiền án, tiền sự
 • Năm Cam nhiều lần giả bộ than vãn về Dung Hà với Hải Bánh. Khi biết đàn em đã hiểu ý mình, Năm Cam gọi điện cho Hải nói rằng muốn Dung Hà biến khỏi mảnh đất này. Lúc đó, Hải thừa hiểu, Năm Cam nói thế có nghĩa là hắn phải lấy số dung Hà.
 • Tháng 10 năm 2000, Minh Sứt gọi điện cho Dung Hà hẹn bàn việc. Gội đầu xong, Dung vẫn chưa thấy Minh đến nên nóng ruột và mất cảnh giác, một mình ra đứng trước cửa nhà. Gần nửa đêm, Minh chở vợ hai đến gặp Dung Hà. Cả 3 cùng ngồi nói chuyện ở ngoài đường. Lúc này, đàn em của Hải Bánh đi chơi về thấy Dung Hà xuất hiện, cả hai nghĩ thời cơ đã đến và cần lập công với đàn anh. Hải Bánh lúc đó không suy nghĩ gì, đã lấy luôn khẩu súng ngắn chạy đi lấy mạng Dung Hà.
 • Khi đến nơi, 2 đàn em Hải Bánh phát hiện Minh sứt đang cách xa Dung Hà để nghe điện thoại. Lúc đó chỉ còn Dung và vợ hai của Minh Sứt ngồi nói chuyện. Không bỏ lỡ, đàn em Hải Bánh đã dùng súng ngắn dí thẳng vào đầu Dung và siết cò. Sau tiếng nổ vang trong đêm, Dung ngã vật ra đường.
 • Tháng 5 năm 2001, Công an Tp.HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hải Bánh. Tháng 12 năm 2001, cảnh sát tiếp tục bắt giữ ông trùm Năm Cam và hơn 100 đàn em.
 • Trong phiên tòa diễn ra vào năm 2003, Tòa án Nhân dân Tp.HCM đã tuyên án Hải Bánh tù chung thân với tội danh giết người. Trong khi đó Năm Cam và 4 bị cáo khác nhận bản án tử hình.
 • Sau đó Hải chấp hành án phạt tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai). Tại đây hắn đã nhận ra rằng, con đường nhanh nhất để được về với gia đình là phải cải tạo thật tốt. Thế nhưng, trong thời gian cải tạo, đã có nhiều biến cố xảy ra với gia đình Hải khiến hắn không ít lần suy sụp.
hai-banh-sinh-nam-bao-nhieu-4
Sau hơn 20 năm thụ án, Hải được ra tù do cải tạo tốt
 • Do cải tạo tốt và có ý thức tái hòa nhập cộng đồng, Hải Bánh liên tục được giảm án và cuối cùng được ra từ trước hạn khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt. Ngày 27/1/2022, sau hơn 20 năm thụ án về những tội lỗi mình gây ra, Hải Bánh chính thức mãn hạn tù tại trại giam Xuân Lộc. Thời khắc hắn bước ra khỏi cánh cổng trại giam, nhiều anh em, người thân và bạn bè đã đứng chờ sẵn để đón. Chứng kiến khoảnh khắc này, Hải Bánh đã bật khóc vì xúc động.
 • Có lẽ sau tất cả những sự kiện xảy ra với cuộc đời mình, ông trùm giang hồ khét tiếng một thời đã thực sự hoàn lương. Rất nhiều lần, Hải chia sẻ, sau khi bị bắt giam hắn luôn phải sống trong sự ân hận, bản thân Hải bây giờ cũng biết yêu thương và biết khóc trước những tội lỗi của mình.

III. Kết luận

Hiện tại, sau khi ra tù Hải Bánh đã nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận cũng như những người hiếu kỳ. Tuy nhiên, ai cũng hy vọng ông trùm khét tiếng giang hồ một thời sẽ sớm làm lại cuộc đời và tránh xa những cám dỗ, vết nhơ trong quá khứ tù tội. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã biết được Hải Bánh sinh năm bao nhiêu và quá khứ đất bất hảo của đàn em Năm Cam ngày nào.

Similar Posts